Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà

THIẾT KẾ CẦU THANG ĐẸP CHO NHÀ

Trong thiết kế nội thất nhà phố hay biệt thự, thay vì dùng quá nhiều đồ nội thất để trang trí cho không gian sinh hoạt, thì việc đầu tư thiết kế cho những nội thất có sẵn  vừa tiết kiệm chi phí, lại giúp tăng không gian sinh hoạt cho ngôi nhà.

Hình ảnh của những ngôi nhà mái rộng xưa đã nhường chỗ cho những thiết kế nhà ở cao tầng. Vì vậy trong hầu hết các công trình, thiết kế cầu thang được đánh giá là một trong những chi tiết thiết kế quan trọng, ảnh hưởng đến việc lưu thông giữa các tầng lầu của ngôi nhà đẹp.

Thiết kế cầu thang cổ điển làm trung tâm cảu sảnh biệt thự - Ảnh 1

Ngoài yếu tố công năng của cầu thang, các công trình nhà ở ngày càng chú trọng nhiều hơn đến tính thẩm mỹ của trục giao thông này. Đó không chỉ là lối đi của gia đình mà còn góp phần làm đẹp cho kiến trúc nội thất.

Thiết kế cầu thang cổ điển nhà phố - Ảnh 2

Kiểu cầu thang có thanh vịn bằng sắt được thiết kế theo phong cách cổ điển cũng được dùng trong các công trình nhà phố. Những thanh vịn này vô hình chung sẽ trở thành mảng tranh nghệ thuật rất đẹp cho góc không gian vốn dĩ đơn điệu của tổng thể ngôi nhà đẹp.


Thiết kế cầu thang treo bằng gỗ đơn giản, độc đáo - Ảnh 3

Vật liệu để thiết kế cầu thang rất đa dạng, ngoài các kiểu cầu thang làm bằng sắt hoặc bê tông, cầu thang còn dùng cả gỗ hoặc kính, mang đến những hình ảnh mới phù hợp với sở thích cũng như kiến trúc của ngôi  nhà. Sư sáng tạo trong thiết kế cầu thang nằm ở khả năng phối hợp các vật liệu với nhau, để tạo ra ngôn ngữ riêng cho thiết kế. Kiểu cầu thang treo bằng các sợi thép vừa làm tăng sự rộng rãi cho không gian nội thất nhà, vừa là khoảng không gian đậm chất nghệ thuật cho thiết kế.

Đường diềm gỗ sơn xanh cùng tông màu với chậu cây nhỏ dưới gầm cầu thang cũng tạo nên bức tranh tĩnh vật đẹp cho gian phòng - Ảnh 4

Mỗi thiết kế nhà sẽ tương thích với một kiểu cầu thang khác nhau. Vì vậy, trong quá trình xây dựng, các gia đình cũng cần cân nhắc lựa chọn thiết kế cầu thang cho phù hợp với tổng thể kiến trúc. Cầu thang đẹp đôi khi chỉ cần thêm thắt vài chi tiết trang trí.

Mảnh diện tường cầu thang được ốp đá sáng bừng không gian nhỏ  - Ảnh 5

Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà không chỉ dựa vào vật liệu làm thang mà còn có thể tạo nên hìn hảnh đẹp nhờ vào những mảng tường xung quanh. Đó là khoảng không gian mới làm điểm nhấn cho cầu thang đẹp. Vài bức ảnh gia đình nhỏ dọc tường cũng làm mẹo trang tri thường thấy trong những năm gần đây.

Giấy dán tường hoa văn thiên nhiên làm sinh động thiết kế cầu thang - Ảnh 6


Thiết kế cầu thang bằng kính cường lực xóa đi giới hạn cho không gian - Ảnh 7

Khi công nghệ càng phát triển cũng là khi vật liệu xây dựng phong phú và dùng rộng rãi hơn. Kính với khả năng cường lực cao , đã được đưa vào thiết kế cầu thang mà không mang đến nguy hiểm gì. Cái đẹp mà kính và sắt, nhôm trắng mang đến chính là vẻ đẹp hiện đại, mạnh mẽ của thời đại công nghiệp hiện nay.


Những chậu hoa nhỏ đặt dọc trên các nấc thang cũng là một kiểu trang trí đơn giản nhưng đẹp mắt - Ảnh 8

 Thiết kế cầu thang vốn chỉ được quan tâm đến độ an toàn và thoải mái cho gia đình. Vì thế những góc cạnh quanh cầu thang bị bỏ phế và trở thành góc chết vô nghĩa gây lãng phí. Tuy nhiên, trong quá trình sống, các gia đình có thể tự tìm hướng giải quyết ổn thỏa cho không gian này bằng cách thiết kế gần cầu thang thành góc tiểu cảnh nhỏ hay tạo giếng trời lấy ánh sáng và gió làm lưu thông khí mang phong thủy tốt vào nhà.

Mỗi cách thiết kế mang đến một giá trị về công năng và thẩm mỹ riêng tùy theo sở thích và mặt bằng chung của ngôi nhà, biến góc không gian khô khan thành mảng thiết kế đẹp mắt.

Nhà Đẹp
 
——————————————————————–
Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Ngôi Nhà Đẹp
Địa chỉ : 506/24 Đường 3/2, P14, Q10, TP Hồ Chí Minh
Website chính : www.nhadep-group.com
Liên hệ để được tư vấn trực tiếp : 0919138538 (Mr Bình)