Thiết kế nhà phố thoáng và sáng

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ THOÁNG VÀ SÁNG

Với những căn nhà phố được thiết kế hiện đại ngày nay vừa sáng vừa thoáng là điều thật khó đạt được khi nhà cửa hiện nay san sát nhau, tuy nhiên, vẫn có thể thiết kế một ngôi nhà đẹp vừa sáng vừa thoáng ngay trong thành phố đông đúc.

1. Thiết kế nhà để lấy sáng, gió và nắng


Mở các kiểu cửa sổ, cửa bật hướng về phía giếng trời, thiết kế nhà có các ô thông gió trên đầu cửa để lưu thoát không khí. Thiết kế nhà nhiều cửa sổ, nhiều khoảng lùi và nhiều mảng xanh để lấy sáng tự nhiên và đón gió mà ít phụ thuộc vào không gian quanh nhà.

 
Không gian thoáng sáng trong phòng khách
 
Khí trang trí nội thất nhà nên sử dụng gạch hoặc kính vì chúng có chức năng lấy sáng và có thể thiết kế thành mảng về phía tiếp xúc với bên ngoài.

 
Không gian thư giãn cáo cửa sổ thông thoáng

2. Tạo không gian trong lành trong nhà

Bên cạnh đó có thể mang cây xanh vào nhà bằng giàn cây leo, sân cảnh, bồn cây, chậu kiểng... đặt ở khắp nơi mình muốn. Ngay những vật liệu trong tự nhiên như đá sỏi, gạch mộc; những vật dụng nắn từ đất đều thích hợp trong thiết kế một ngôi nhà đẹp có không gian thoáng và sáng .

Phòng ngủ có của sổ mang ánh sáng vào phòng

 
Không gian nếp sáng bởi của chính và của sổ
 
Ngoài ra, việc bố trí công năng của các phòng và những khu vực sinh hoạt hợp lý cũng là cách tiết kiệm nhiều yếu tố như ánh sáng, khoảng cách đi lại, nơi thư giãn, trồng cây xanh, dựng giàn leo hoặc khu vực sinh hoạt gia đình...

 
Màu sắc trắng sáng làm cho khu vực vệ sinh thêm sạch sẽ và dễ chịu

Một số hoa lá trang trí trong nội thất nhà cũng tạo sự mát mẻ trong lành

--------------------------------------------------------------

Công Ty TNHH Thiết Kế Kiến Trúc Và Xây Dựng Nhà Đẹp
Địa chỉ : 496 Điện Biên Phủ Q10 TpHCM
Hotline 24/7 : 0918 098 803 (Mr Bình)